Thịt heo nhập khẩu có an toàn hay không?

Thị trường thực phẩm của Việt Nam trong thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều loại thịt heo đông lạnh nhập khẩu với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại thịt “nóng”, được giết mổ tại chỗ. Điều này gây nên rất nhiều cuộc tranh cãi về chất lượng của các sản phẩm này, nhiều người tiêu dùng vẫn còn e ngại khi sử dụng thịt nhập khẩu. Vậy các sản phẩm này có thực sự an toàn hay không?

Thịt heo nhập khẩu là gì?

Thịt heo nhập khẩu là một trong những mặt hàng được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây khi mà nguồn cung thịt heo trong nược bị gián đoạn do dịch bệnh. Thịt heo nhập khẩu thực chất là thịt đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ từ 18 đến 22oC. Thịt heo nhập khẩu cũng được chia ra thành các phần thịt như thông thường: thịt ba rọi, ba rọi có sườn, nạc dăm, giò khoanh, thăn heo… để phù hợp với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Thịt heo nhập khẩu là gì? 
Thịt heo nhập khẩu là gì? 

Đặc điểm đặc trưng nhất của sản phẩm thịt nhập khẩu đó chính là giá thành của sản phẩm thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thịt trong nước. Điều này giúp giải quyết được bài toán kinh tế cho nhiều gia đình. Tuy nhiên vấn đề chất lượng của sản phẩm này vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Thịt nhập khẩu có đảm bảo an toàn hay không?

Thịt heo nhập khẩu ngoài phải chi trả chi phí về chăn nuôi thì còn phải chịu các loại chi phí liên quan đến việc làm lạnh, bảo quản, vận chuyển… nhưng lại có giá thành thấp khiến rất nhiều người băn khoăn về chất lượng của nó. Thậm chí còn có những thông tin cho rằng thịt heo nhập khẩu là các loại thịt của heo nhiễm bệnh, heo chết qua xử lý sau đó đem bán.

Tuy nhiên thực tế heo nhập khẩu được nuôi với quy trình được kiểm soát kỹ càng, sử dụng nguồn thức ăn là ngũ cốc tự nhiên, không chất tăng trọng, không tiêm thuốc và heo rất ít nhiễm bệnh. Điều này giúp cho chi phí chăn nuôi ở nước ngoài rất thấp dẫn đến giá thịt nhập khẩu được giảm nhiều so với thịt trong nước. Ngoài ra trước khi được nhập khẩu về Việt Nam để đưa vào chuỗi cung ứng hàng hóa thì các lô thịt này cũng đã được kiểm định nghiêm ngặt về vấn đề an toàn thực phẩm. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn thịt đông lạnh cho bữa cơm của gia đình mà không cần phải lo lắng về chất lượng của chúng.

Thịt heo đông lạnh có an toàn không?
Thịt heo đông lạnh có an toàn không?

Mua thịt nhập khẩu chất lượng ở đâu?

Để mư được các sản phẩm thịt đông lạnh có chất lượng đảm bảo thì người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm được cung cấp từ các công ty nhập khẩu thực phẩm uy tín. Không nên vì ham giá rẻ mà mua từ các loại hàng hóa không rõ ngồn gốc xuất xứ, không được bảo quản theo đúng quy chuẩn. Điều này khiến thịt dễ bị nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe. Công ty xuất nhập khẩu Minh Thịnh Phước là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thịt nhập khẩu từ các nước với tiêu chí chất lượng đi đầu, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Vậy Thịt heo nhập khẩu là gì? Chúng sở hữu những đặc điểm như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *