Đến Ngũ Hành Sơn thăm Nam thiên danh thắng

Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam, Ngũ Hành Sơn hiện ra như một bàn tay khổng lồ kỳ vĩ mà thiên nhiên khéo tạo tạc nên để nâng đỡ vùng đất Hòa Khuê.

5 ngọn núi được đặt tên theo thuyết ngũ hành là Mộc Sơn, Thủy Sơn, Kim Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn được “bao bọc” bởi rất nhiều huyền thoại khác nhau. Sắc thái tâm linh huyền bí cùng non nước hữu tình hiếm có cuốn hút nhiều bạn trẻ. Động Âm Phủ thuộc ngọn Thủy Sơn cao rộng, hình tròn sâu thẳm, được chia làm hai ngách, đó là ngách lên trời và ngách xuống âm phủ.

Kết quả hình ảnh cho Đến Ngũ Hành Sơn thăm Nam thiên danh thắng

Muốn vào động, khách phải qua cầu Nại Hà. Ngách âm phủ hiện ra tối om và rùng rợn, dẫn người xem xuống một giếng sâu thông xuống lòng đất hơn 30m. Hai bên đường đi là vách lởm chởm đá, ẩm ướt, mát lạnh cùng những hình ảnh tâm linh rùng như Đài Linh Anh, điện Phán Quy, điện Minh Vương, ngục A Tỳ, suối Giải Oan thi nhau hiện ra. Trái ngược với ngách âm phủ ở phía Tây, đường lên trời là một lối đi qua những bậc thang sáng ánh mặt trời. “Đỉnh trời” quay mặt về hướng Đông, nhìn ra biển mênh mông bát ngát, phong cảnh đẹp đến mê mẩn lòng người.

Động Âm Phủ mở cửa địa ngục, thông tới thiên đàng. Trên vòm động Huyền Không có 5 lỗ thông ra bên ngoài, ánh sáng tràn vào đây tạo một không khí huyền bí lung linh cho hang động. Sâu bên phải là đền Trang Nghiêm Tự cổ kính thờ Ông Tơ, Bà Nguyệt, nơi các đôi trai gái thường đến cầu duyên. Những ai đam mê cảm giác phiêu lưu mạo hiểm, không thể bỏ qua động Vân Thông. Để ra khỏi động, khách tham quan phải bám vào các tảng đá vì lối đi càng vào sâu càng hẹp và càng cao, chếch lên hướng đỉnh núi. Còn với động Quan Âm, nơi đây có khối thạch nhũ tạo thành tượng Quán Thế Âm Bồ Tát hoàn hảo, đẹp hơn cả tượng do thợ điêu khắc tạc nên.

Từ khi bản đồ “Kool Vietnam” ra đời, ngày càng có nhiều điểm đến hấp dẫn và kỳ thú trên dải đất hình chữ S xinh đẹp được các kool hunter khám phá và chia sẻ với cộng đồng giới trẻ Việt Nam.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *