Những chuẩn bị khi du lịch cùng trẻ nhỏ

Mùa du lịch đã đến rồi, tổ chức tour du lịch cùng với bé? Tại sao không? Gia đình bạn sẽ có một chuyến du lịch hoàn toàn thú vị với sự góp mặt của thành viên nhí này. Một số chia sẻ sau đây, giúp bạn chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi cho trẻ nhỏ cùng đi du lịch xa, để cả gia đình có một kì nghỉ thật trọn vẹn và an toàn đối với bé.

 

du lich cung tre 300x219 Những chuẩn bị khi du lịch cùng trẻ nhỏ
- Lịch trình du lịch với bé

Ba mẹ nên tạm gác những chuyến du lịch thăm quan nhiều điểm hay những chuyến đi có yếu tố khám phá, thám hiểm, leo núi hay vào hang động… Những nơi này không chỉ không hấp dẫn bé mà còn gây mệt cho chính cha mẹ, khi vừa phải di chuyển nhiều, lại vừa phải trông con. Thay vào đó, hãy đến những khu du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều không gian chơi cho bé, những nơi có bể bơi, có bãi biển. Việc được tiếp xúc với thiên nhiên và không khí biển cũng rất tốt cho sức khỏe của bé.

- Chuẩn bị hành lý

Bạn cần sắp xếp hành lý cho bé riêng vì bé có rất nhiều đồ dùng lỉnh khỉnh như bình sữa, thức ăn dặm, tã… Ngoài hành lý ký gửi, cần chia ra thêm 1 túi nhỏ để xách tay những thứ cần thiết mà bé có thể cần bất cứ lúc nào trong suốt chuyến đi như bánh ăn dặm, sữa, nước uống, khăn giấy, quần áo…

Một điều cần nhớ là trong hành trang cần đem theo chăn và gối nằm hàng ngày của bé nhé. Ngoài ra nhớ mang theo món đồ chơi mà bé thích nhất, điều này sẽ khiến bé an tâm hơn khi quấy khóc hay mè nheo.

- Đồ ăn riêng cho bé

Nếu bé còn bú sữa, bạn cần mang theo đủ lượng sữa cho những ngày đi chơi, nước rửa bình sữa, nước nóng pha sữa khi đi trên tàu, xe. Nếu bé đến tuổi ăn dặm, bạn nên mang theo cốc, thìa, chén, bột ăn dặm, cháo ăn liền, sữa chua cho bé… để tránh trường hợp không mua được thức ăn cho bé tại nơi du lịch.

- Các loại thuốc chuyên dụng

Mang theo một ít thuốc thông thường như thuốc hạ sốt, thuốc ho, cặp nhiệt độ, băng cá nhân, thuốc sát trùng vết thương, men tiêu hóa… Sẽ rất hữu ích nếu bé vì lạ thời tiết mà bị bệnh hoặc mãi chơi mà té ngã trầy xước tay chân.

Du lịch với bé sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với mọi gia đình trẻ. Chuyến đi sẽ lưu giữ những kỷ niệm mà sau này lật lại sẽ đem lại nhiều cảm xúc nhất. Vì vậy, những chú ý rất nhỏ nhưng thật sự rất cần thiết cho tour du lịch của gia đình trong kỳ nghĩ này.

Để lại phản hồi

Bài viết liên quan